Sự Phát Triển Của Ngành Kỹ Thuật Điện Tử – Truyền Thông Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Dự báo trong vài năm tới, ngành kỹ thuật điện tử – truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn, cơ hội việc làm cho người lao động ngày càng gia tăng.

Thích hợp cho sinh viên đam mê công nghệ

Với mức thu nhập ổn định, tính chất công việc liên quan đến các thiết bị công nghệ tiên tiến bậc nhất nên ngành kỹ thuật điện tử – truyền thông đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên. Đây được xem là một ngành nghề phù hợp với các sinh viên đam mê và thiết bị công nghệ, trong tương lai ngành sẽ còn phát triển với tiềm năng rất lớn.

Khi theo học chuyên ngành này, các sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về những thiết bị kỹ thuật hiện đại, từ đó nâng cao khả năng xử lý, nắm bắt những vấn đề liên quan đến các thiết bị trong quá trình vận hành.

Ở các trường Đại học đào tạo chuyên ngành kỹ thuật điện tử – truyền thông, thực hành được xem là yếu tố quan trọng để giúp các bạn sinh viên tiếp thu kiến thức một cách trọn vẹn nhất. Bên cạnh đó, các bạn còn được rèn luyện về kỹ năng mềm, xây dựng tác phong công nghiệp, nâng cao khả năng tư duy – sáng tạo trong quá trình làm việc.

Nhu cầu nhân lực dồi dào

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngành kỹ thuật điện tử – truyền thông đang ngày càng chứng minh được sức hút đối với thị trường việc làm. Chính vì vậy, đội ngũ nhân lực dồi dào sẽ củng cố vị trí của ngành đối với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội của thành phố.

Trong xã hội hiện đại, vai trò của các thiết bị điện tử, truyền thông như di động, truyền hình, máy tính, điện thoại,…là vô cùng quan trọng. Truyền thông có thể kết nối tất cả mọi người với nhau bất kể vị trí địa lý và quốc gia, dân tộc.

Theo dự báo về nhu cầu nhân lực trong ngành, vào năm 2020 cần tuyển dụng thêm hơn 500.000 lao động có tay nghề. Nhất là giai đoạn 2020 – 2025, nhu cầu lao động ngành điện tử – truyền thông tại Thành phố Hồ Chí Minh có thể hơn 15.000 người/ năm.

Các chuyên gia cho biết, sinh viên tốt nghiệp ngành này có nhiều cơ hội việc làm và được làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ khai thác, quản lý thiết bị, phát thanh – truyền thông, mạng di động,….cho đến vận hành máy, thiết kế, phân tích dữ liệu các thiết bị, chế tạo linh kiện,…

Đây được xem là một trong những ngày có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, mức thu nhập tốt có thể đem lại cho sinh viên nhiều cơ hội thăng tiến và cuộc sống ổn định.