Thị Trường Lao Động Sau Tết Ở Thành Phố Hồ Chí Minh

Đầu năm nay, thị trường việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là tăng trưởng khá ổn định, tình trạng nghỉ việc của người lao động đã giảm đáng kể, đây được xem là dấu hiệu đáng mừng cho các doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp do mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh nên từ những ngày đầu năm mới đã đăng tin tuyển dụng số lượng lớn lao động từ nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hầu hết người lao động đang có nhu cầu tìm việc đều có cơ hội đi làm ngay với chế độ đãi ngộ, tiền thưởng, các phúc lợi xã hội cũng vô cùng hấp dẫn.

Những vị trí như công nhân thường không yêu cầu cao về trình độ học vấn, người lao động chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3, không cần kinh nghiệm vẫn có thể ứng tuyển. Mức lương từ 4 triệu đồng chưa kể tiền tăng ca, các chi phí trợ cấp đáp ứng được nhu cầu tìm việc làm của người lao động.

Nhiều doanh nghiệp tổ chức tuyển dụng nhân viên với số lượng lớn, chủ yếu là lao động phổ thông hoặc trung cấp.

Với những vị trí đòi hỏi bằng cấp như tư vấn viên, nhân viên hành chính nhân sự, các chủ doanh nghiệp chú trọng nhiều đến kỹ năng chuyên môn và đào đức nghề nghiệp hơn kinh nghiệm, điều này tạo nhiều cơ hội cho các bạn ứng viên mới tốt nghiệp dễ dàng có việc làm hơn.

Theo đánh giá của các chủ doanh nghiệp, thị trường việc làm tại Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn đều ít có sự biến động. Những doanh nghiệp chăm lo tốt cho đời sống của người lao động giảm bớt tỉ lệ nghỉ việc, chuyển việc,…

Ở các sàn giao dịch việc làm, người lao động có thể tìm thấy rất nhiều vị trí làm việc tốt với mức lương ổn định và có nhiều phúc lợi xã hội. Các công ty, doanh nghiệp đều tiến hành tuyển dụng rất nhiều vị trí khác nhau từ nhân viên hành chính – văn phòng, thu ngân, kế toán,…đến lao động phổ thông.

Với những vị trí đòi hỏi chuyên môn như quản lý, trưởng phòng, giám sát viên,…mức lương cũng giao động trên dưới 10 triệu đồng thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên.

Trong thời gian tới, các doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh dự tính sẽ gia tăng công tác tuyển dụng nhân sự để bảo đảm quy trình sản xuất kinh doanh cũng như ổn định về đội ngũ nhân sự trong tương lai.

Một số ngành như bất động sản, may mặc, nhân sự, xuất nhập khẩu,…cũng được tuyển dụng với số lượng rất lớn, có doanh nghiệp tuyển dụng đến hàng ngàn nhân viên.

Ban lãnh đạo của một công ty tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, thời điểm đầu năm mới luôn có sự thay đổi về đội ngũ nhân sự trong công ty nên vấn đề tuyển dụng diễn ra thường xuyên hơn, vừa thu hút được nhiều nhân tài, vừa ổn định quy trình hoạt động của công ty.

Thời gian gần đây, tình hình nhân sự của các doanh nghiệp khá ổn định vì người lao động mong muốn làm việc lâu dài, ổn định hơn. Bên cạnh đó, các chủ doanh nghiệp cũng đáp ứng được yêu cầu cơ bản của người lao động về mức lương cơ bản, tiền trợ cấp, tiền thưởng, các loại bảo hiểm,…

Không chỉ riêng Thành phố Hồ Chí Minh, các khu công nghiệp tỉnh cũng đang tuyển dụng nhiều lao động, tỉ lệ tăng cao so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong số đó, lĩnh vực may mặc, điện tử, xây dựng,…có nhu cầu tuyển dụng khá lớn giúp giải quyết vấn đề tìm việc làm đầu năm của người lao động.

Ước tính trong quý I/ 2018 có khoảng gần 500 doanh nghiệp tiến hành tuyển dụng nhân viên, trong số đó hơn 20.000 người là lao động phổ thông, nhóm còn lại là lao động có bằng cấp chuyên môn.

Trong thời sắp tới, nhu cầu của thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh có thể hướng đến nhân sự có trình độ chuyên môn, bên cạnh đó thu hút những người có kinh nghiệm từ nước ngoài.